Rượu Sim Phú Quốc với những điều cần biết

Đối với những du khách đầu tiên đến với Phú Quốc thì bài viết này hi vọng sẽ chia sẽ đến quý khách vài điều bổ ích cho du khách về loại rượu sim Phú Quốc.


Rượu sim Phú Quốc được chế biến từ năm nào? do ai làm ra? Nó bắt nguồn từ đâu?


Từ năm 2005 trở lại đây, rượu sim được khá đông đảo du khách quan tâm và biết đến. Nghề làm rượu sim cũng được từ đó phát triển mạnh, nhiều cơ sở sản xuất rượu sim mọc lên.


Nói đến người đầu tiên làm ra rượu sim thành công thì phải nói đến bác Bảy Gáo nổi tiếng với thương hiệu rượu sim Bảy Gáo. Bác Bảy Gáo nói về nghề rượu sim cũng rất tình cờ, có người bà con ra Phú Quốc chơi thấy Phú Quốc có nhiều trái sim bỏ thật phí, thế là dần dần thử nghiệm làm loại rượu sim Bảy Gáo thơm ngon, đặc biệt cho hương vị Phú Quốc.


Rượu vang sim Phú Quốc có nồng độ cồn bao nhiêu?


Theo ghi chép nghiên cứu về loại rượu vang thì nồng đồ cồn trong rượu vang từ 7º – 8º, nồng độ cồn sẽ phụ thuộc không hoàn toàn vào đường mà cả nấm men. Bởi vì khi rượu đạt tới 14º cồn thì nấm men sẽ ngưng phát triển và chết. Vì thế rượu vang có nồng độ trên 15º hầu hết là có pha thêm cồn.


Đây là lưu ý quan trọng đối với khách du lịch khi mua loại rượu vang sim Phú Quốc nhé! Hiện nay, đối với Rượu Sim Bảy Gáo chỉ có 2 loại rượu vang sim 10 độ và 14 độ.
Quý khách có nhu cầu mua rượu vang sim Bảy Gáo làm quà tặng người thân, bạn bè hay mua về thưởng thức hãy liên hệ website  ngon.vn để đặt mua . Rất hân hạnh phục vụ quý khách.


Tại Phú Quốc có mấy hãng rượu sim nổi tiếng


Hiện tại Phú Quốc có 3 thương hiệu rượu sim là: Rượu Sim Bảy Gáo, Rượu Sim Sơn, Rượu Sim Thành Long. Đó là 03 cơ sở sản xuất rượu sim lớn, hầu như khách du lịch đến Phú Quốc đều được hướng dẫn viên dắt đi tham quan cơ sở sản xuất làm rượu sim được lồng ghép vào chương trình tour du lịch Phú Quốc.


Ngoài ra có một số cơ sở nhỏ lẽ khác họ bán rượu sim dạng kinh doanh rượu sim ủ ngâm rượu, những hủ rượu sim này còn cả xác trái sim và nước đường hòa lẫn với rượu.