Đặc sản

Đi dọc suốt chiều dài của đất nước cong hình chữ S xinh đẹp tụa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ ,hướng mặt ra biển Đông mênh mông sóng biển…. Ẩm thực mỗi vùng miền , làng quê đều để lại trong ta một nỗi nhớ rất riêng.Riêng Bình Thuận, một miền quê thanh bình thuộc duyên hải miền Trung, hẳn ai đến 1 lần cũng sẽ không quên được món bánh căn nóng hổi, nhớ lắm ốc vú nàng, dông 7 món, mỳ quảng Phan Thiết, bánh quai vạc…Thưởng thức món ăn Bình Thuận để thấy được tài nghệ của người đấu bếp khi họ biết bớt đi chút cay nồng của sứ Huế, giảm đi vị ngọt của miền Tây để có được món ăn với hương vị đậm đà...

Rượu Sim Phú Quốc với những điều cần biết

Rượu Sim Phú Quốc với những điều cần biết

Đối với những du khách đầu tiên đến với Phú Quốc thì bài viết này hi vọng sẽ chia sẽ đến quý khách vài điều bổ ích cho du khách về loại rượu sim Phú Quốc.

 

 Rượu Sim tại Phú Quốc

Rượu Sim tại Phú Quốc

Phú Quốc, “đảo ngọc” cuối trời Nam. Thiên nhiên đã kiến tạo cho Phú Quốc những bãi cát mịn chạy dài hun hút, hàng dừa xanh thẳm, núi rừng chập trùng hùng vĩ cùng lớp cư dân hiền hòa hiếu khách. Phú Quốc còn quyến rũ bởi những hương vị đậm đà, say đắm riêng có của mình: vị thơm cay nồng từ những vườn tiêu bát ngát, vị ngọt nước mắm danh tiếng hàng trăm năm từ nguồn cá sọc than trùng trùng biển khơi.